Mở Khoá Ân Tứ

AnTu

Ngày 27, Tháng 7, Năm 2018

Hôm nay không hiểu sao tôi lại cảm động viết lên vài dòng về quá trình của ngòi bút “Lửa Thiêng”. Có thể vì những lời phản hồi của bạn đọc xa gần và từ những mối liên hệ Chúa ban cho tôi trong thời gian gần đây… Trước hết tôi xin dâng lên Chúa lời tạ ơn vì những sự ban cho của Ngài thật là vô bến bờ. Khi Lời Chúa phán với chúng ta rằng, “Ngài sẽ làm mọi việc vượt quá sự hiểu biết và lòng suy tưởng của chúng ta”, Ngài quả thật sẽ làm ứng nghiệm Lời Ngài.

Cuối năm 2014 vào thời điểm bốn năm trước đây, trong chuyến về thăm gia đình tại Việt Nam, nếu ai đó nói đến việc viết lách để chia sẽ Lời Chúa thì tôi chắc chắn sẽ chối từ. Vì lúc đó, thật tình mà nói, tôi chưa có thể thốt lên được một lời cầu nguyện trôi chảy trong tiếng Việt, huống chi nói đến việc viết lách hoặc chia sẽ bằng Việt Ngữ. Những bài viết của ngòi bút Lửa Thiêng trên trang FaceBook Lửa Thiêng Việt Nam này là một phép lạ. Đúng thế, các bạn ạ, các bạn đang chứng kiến một phép lạ trong tiến trình của bốn năm qua, và thật tình mà nói, chính cá nhân tôi, tôi cũng chỉ là một nhân chứng của phép lạ này.

Có lúc Chúa Thánh Linh ban cho tôi một hình ảnh về một điều gì đó, việc này xảy ra rất bất ngờ, nó có thể xảy ra giữa đêm khuya, hoặc ngay trong giờ làm việc, vào những lúc bất ngờ nhất, không nhất thiết trong lúc tôi tĩnh nguyện. Theo dòng chảy ấy, lời và chữ tuông ra như một dòng suối không hề vơi. Đây là một thể hiện của bổn tánh Đức Chúa Trời, Đấng Sáng Tạo. Ngài là tác giả, là cội nguồn của những ý kiến có tính cách sáng tạo và chúng ta là những ống dẫn!

Chúng ta có thể nói rằng những ý tưởng đó đến từ một sự tỏ ra của Đức Thánh Linh. Vì sao? Vì Đức Chúa Trời, Ngài luôn muốn thông công với chúng ta đêm ngày, Ngài muốn bày tỏ tình yêu và tấm lòng Ngài với các loài thọ tạo mà Ngài đã dựng nên theo ảnh tượng Ngài. Điều này thật Chúa không tây vị ai hết; tất cả, mỗi người trong chúng ta điều có thể lắng nghe tiếng Ngài truyền phán, vì “Chiên Ta nghe tiếng Ta. Ta quen nó và nó theo Ta.” Amen?

Trong tiến trình của thời gian, những sự tỏ ra của Đức Thánh Linh sẽ được biểu hiện trong cuộc đời của chúng ta. Trong bối cảnh này, Chúa muốn phô bầy Lời Ngài qua ngòi bút Lửa Thiêng. Với các bạn, nó có thể được thể hiện qua những sáng kiến trong việc mở mang kinh doanh, trong việc làm hằng ngày của bạn trong nhiều lĩnh vực và vòng ảnh hưởng Chúa đang đặt để bạn. Với người khác, sự tỏ ra của Đức Thánh Linh cũng có thể được biểu dương trong sự khôn ngoan để thiết lập sự công nghĩa của Nước Chúa tại các bộ giáo dục, tại bộ công thương, tại các trường đại học, ngay tại Nhà Trắng của Hoa Kỳ qua sự điều hành của Tổng Thống Trump. Đây là một sự thể hiện của Nước Trời trong mọi tầng cấp xã hội và, Đức Chúa Trời đang đại dụng tất cả những ai có lòng mở rộng để lắng nghe tiếng Ngài truyền phán. Vì, Chúa, Ngài không những muốn khôi phục linh hồn chúng ta, nhưng Ngài cũng muốn khôi phục xã hội, cộng đồng và đất nước cùng lãnh thổ nơi chúng ta đang cư ngụ.

Có một đường hướng, tôi không muốn dùng từ ‘truyền thuyết’, nhưng cái đường hướng này chỉ chú tâm đến sự cứu rổi của linh hồn chúng ta, để chuẩn bị con dân Chúa về trời. Điều này không có gì là sai lầm, vì Chúa Giê-su đã đến thế gian để cứu chuộc những con người hư mất. Thế nhưng, Đức Chúa Trời, Ngài muốn khôi phục tất cả, Ngài muốn ban cho chúng ta sự sống sung mãn, ngay khi còn sống trên đất này và sự khôi phục này bao gồm thẫm quyền cai trị lãnh thổ như Chúa đã ban cho A-đam và Ê-va từ lúc ban đầu.

Chúa đã đặt để rất nhiều ân tứ trong chúng ta từ trước vô cùng và đây là một thời điểm Ngài muốn khai phóng những điều đó để hoàn thành định mệnh và triển khai danh tính của các dân tộc trên khắp đất. Tôi tin rằng, các bạn sẽ kinh ngạc khi Chúa bắt đầu khai phóng những tiềm năng trong các bạn như Ngài đã triển khai qua ngòi bút Lửa Thiêng. Tất cả mọi vinh hiển thuộc về Chúa là Cha Yêu Thương, Đấng hằng chăm sóc ta luôn. Xin Chúa khai phóng và mở khóa ân tứ trong chúng ta hầu thể hiện danh tính Ngài trên khắp đất.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: