Những Khoảnh Khắc ‘Thầm Lặng’

Timeclock

Ngày 6, Tháng 8, Năm 2018

Cuộc đời của một con người bao gồm nhiều khoảnh khắc. Có những khoảnh khắc vui nhộn, có những khoảnh khắc hạnh phúc, rồi cũng có những khoảnh khắc tan tóc bôn ba trong nhiều thữ thách. Thế nhưng, chúng ta cũng đã từng trãi nghiệm những khoánh khắc ‘Thầm Lặng’, nó không hẳn là êm đềm nhưng là ‘thầm lặng’ vì đây là những khoảnh khắc của sự chuyển đổi, nó có thể kéo dài đến dường như là vô tận, và nó cũng có thể diễn ra trong nháy mắt, trong một tíc tắc. Đây là những khoảnh khắc gì đây bạn?

Chúng ta có thể dùng một cụm từ khác như, ‘Lưng Chừng’ để mô tả sự ‘thầm lặng’ này vì đây là một khoãng thời gian khi chúng ta trông chờ sự biểu hiện hoặc sự ứng nghiệm của Lời Hứa của Đức Chúa Trời. Đây là lúc mà mắt thuộc linh của chúng ta cần chăm nhìn xem Chúa là cội rễ và đối tượng chân thật của Đức Tin, chứ không phải là những biểu hiện của các dấu kỳ và phép lạ vì lòng trông cậy của chúng ta có một nền tảng vững chắc trong thân vị của Ba Ngôi Đức Chúa Trời qua lời giao ước mới trong Con Độc Sanh là Đức Chúa Giê-su.

Những khoảnh khắc ‘Thầm Lặng’ này thật ra mang một trạng thái sôi nỗi của chiến trận thuộc linh. Nó ‘Lưng Chừng’ vì là sự chờ đợi, nó ‘Thầm Lặng’ với một sự bình an vượt quá mọi sự hiểu biết của con người và đây là những khoảnh khắc mà con người bề trong của chúng ta cần chổi dậy để đứng vững trên Lời Hứa Chúa ban cho chúng ta. Đúng vậy, Lời Hứa trong giao ước của Đức Chúa Trời là một điều không di dịch, nhưng vấn đề ở đây là chúng ta đang đứng về liên minh nào? Nó có nghĩa rằng khi chúng ta cắt đứt mọi thông đồng với thế giới tối tăm, chúng ta sẽ đứng trong liên minh của Đức Chúa Trời Toàn Năng, là một thế đứng chính chắn để xông vào chiến trận thuộc linh để đón nhận Lời Hứa trọn vẹn, sung mãn của Ngài và chúng ta sẽ bước vào một sự khôi phục trọn vẹn như Chúa đã chỉ định.

Những khoảnh khắc ‘Lưng Chừng’, ‘Thầm Lặng’, ‘Dũng Cảm’ này chính là lúc mà chúng ta sẽ đối đầu với sự tranh chiến với xác thịt, với phần hồn của chúng ta tức là bao gồm những lĩnh vực trong tâm trí, trong tư duy và trong tình cảm của con người. Đây là lúc mà chúng ta cần nhìn biết ý của Chúa cho cuộc đời của chúng ta và chiến đấu cho định mệnh của chính mình, của dòng dõi và dân tộc.

“Ta sẽ đứng nơi vọng canh, chôn chơn nơi đồn lũy, rình xem Ngài bảo ta điều gì, và ta trả lời thế nào về sự đối nại của ta. Đức Giê-hô-va đáp lại cũng ta mà rằng: Ngươi khá chép lấy sự hiện thấy, và rõ rệt nó ra trên bảng, hầu cho người đương chạy đọc được. Vì sự hiện thấy còn phải ứng nghiệm trong kỳ nhứt định, sau cùng nó sẽ kíp đến, không phỉnh dối đâu; nếu nó chậm trễ, ngươi hãy đợi; bởi nó chắc sẽ đến, không chậm trễ.” – Ha-ba-cúc 2:1-3

Đúng vậy, hãy chôn chân mình tại những đồn lũy, tại những vọng canh; hãy gác canh cho linh hồn, cho tư duy của mình. Lời Ngài đã truyền phán sẽ không trở về trong luống nhưng, và nó sẽ ứng nghiệm theo kỳ đã chỉ định.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: