Từ Khe Kê-rít … Đến Làng Sa-rép-ta

EliTaiKerit

Ngày 9, Tháng 8, Năm 2018

Mấy hôm nay, Chúa Thánh Linh cảm động và nhắc nhở tôi về chuyện tiên tri Ê-li tại khe Kê-rít. Khi nghĩ đến câu chuyện tuyệt vời này, tôi không thể nào không nghĩ đến một nhạc phẩm réo rắc về Ê-li, “Từ Khe Kê-rít… Đến Làng Sa-rép-ta” do nhạc sĩ Phương Thảo ĐVH sáng tác. Thật ra cũng chẳng ai xa lạ, đây chính là người chú thân yêu của tôi, nay không còn sống trên cõi đời này nữa vì chú đã về với Chúa, về bên ‘Ngôi Trời’ như lời chú mô tả trong tác phẩm “Dòng Sông Trường Sinh”.

Thế nhưng, khi nhìn lại tờ giấy nay đã bạc màu, với những giòng nhạc du dương viết bằng tay của chú tôi, giờ gợi lại một kỷ niềm êm đềm, một hình bóng đáng yêu của một người nghệ sĩ với tình yêu Giê-su chan chứa cả một bầu trời.

———————————————-
Từ Khe Kê-rít … Đến Làng Sa-rép-ta
(Do Nhạc Sĩ Phương Thảo ĐVH sáng tác)

Tại khe Kê-rít xưa chim quạ nuôi Ê-li. Tại khe Kê-rít xưa chim quạ nuôi Ê-li, chim quạ nuôi Ê-li, chim quạ nuôi Ê-li. Nuôi Ê-li.

Sáng, sáng chiều, Ê-li đón tình yêu, từ trời cao… từ trời cao… Ơn yêu thương từ trời cao, từ trời cao giăng sao tràn ngập lối ngọt ngào, ngọt ngào…

Sáng, sáng chiều, Ê-li đón tình yêu, từ trời cao… từ trời cao.
Bên giòng suối thiêng, Ê-li đi, Ê-li đi, Ê-li đi tìm sức mới!

Tại khe Kê-rít xưa chim quạ nuôi Ê-li. Tại khe Kê-rít xưa chim quạ nuội Ê-li, chim quạ nuôi Ê-li, chim qua nuôi Ê-li, nuôi Ê-li.

Rồi từ đó… đến làng Sa-rép-ta, Ê-li đi, vâng lời mà đi!
———————————————-

Qua những dòng nhạc tuy đơn sơ nhưng đầy cảm xúc này, tôi có thể mường tượng được đây cũng là những trãi nghiệm của chú tôi, và có thể lắm, nhiều người trong vòng chúng ta cũng đã có những trãi nghiệm như Ê-li tại khe Kê-rít xưa. Khi đọc thoáng qua câu chuyện này trong Lời Chúa (I Các Vua 17:1-9), chúng ta có cảm nhận dường như đây là một khoãng thời gian tuy tang tóc với Ê-li, nhưng chính nó chứa đựng một lẽ thật mà chúng ta không thể phủ nhận được, ấy là Ê-li thật đã chào đón tình yêu từ trời cao, từ trời cao, ơn yêu thương từ trời cao, giăng sao tràn ngập lối ngọt ngào….

Thật vậy, vấn đề cốt lõi ở đây, nó không là cơn hạn hán, nó không là sự bấp bênh của cuộc sống, nó cũng không là sự cô độc tại khe nước đã cạn dần đó, nó chẳng phải là sự tang tóc đói khát, nhưng tại khe Kê-rít xưa, ông Ê-li đã thật có được một vinh hạnh để đón nhận tình yêu Chúa, từ trời cao và điều này đã làm cuộc đời ông trở nên có ý nghĩa. Từ đó, ông đã vùng dậy mà đi đến làng Sa-rép-ta… Đây là một quá trình đầy dẫy các dấu kỳ và phép lạ.

Hôm nay, chúng ta có đang ở tại một khe Kê-rít nào chăng? Chúng ta có đang trãi nghiệm những sự tang tóc trong cuộc đời, những nơi mà tâm trí và sự hiểu biết của con người không thể thấu hiểu. Nếu bạn đang ở tại Kê-rít, xin đừng nãn lòng, hãy vùng dậy mà đi, vì đường còn xa, vì còn có những con người đang chờ đợi chúng ta tại làng Sa-rép-ta. Định mệnh của chúng ta, của dòng dõi và của dân tộc còn đang chờ đợi chúng ta… tại Sa-rép-ta.

Sa-rép-ta đang chờ đợi chúng ta!!!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: