Sự Phục Hưng Thật

Ngày 24, Tháng 8, Năm 2018

Sáng hôm nay, Chúa Thánh Linh nhắc nhở và cảnh báo tôi một điều; tôi cảm nhận đây là một điều tiên quyết trong cuộc đời thuộc linh của một con người và điều này có vẻ như rất dễ làm nhưng cũng có thể là một việc dễ bị che khuất. Ấy là, sự nóng cháy của chúng ta để gia tăng Nước Đức Chúa Trời là một điều dường như rất tích cực và tốt đẹp, thế nhưng, nếu nó được khởi động do sự dao động của tình cảm, của những sự hô hào, của những phong trào nào đó… đây là điều chúng ta cần cảnh báo. Vì qua tiến trình của thời gian, những nỗ lực cá nhân đó sẽ được thử nghiệm qua ‘ngọn lửa thử thách’, và hẳn nhiên, những điều không xuất nguồn từ Thánh Linh Đức Chúa Trời sẽ bị thiêu đốt như rơm rạ.

Một điều chúng ta cần nhìn biết nữa, là, sự phục hưng không xuất nguồn từ nguồn cung ứng tự nhiên để mở rộng mùa gặt. Đúng thế, Chúa đã cho tôi trải nghiệm điều này. Nếu chúng ta cứ nghĩ rằng, “Chúa sẽ cho chúng ta nguồn tài chánh để làm việc này, để làm việc kia…”, thì, đây chính là một điều mà ma quỉ sẽ dùng để đánh lạc hướng chúng ta, khiến chúng ta chú tâm đến một việc mà chính nó chỉ là bông trái ơn phước Chúa sẽ ban cho khi chúng ta bước đi dưới sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh.

Nguồn cung ứng sẽ đến, các dấu kỳ phép lạ là một chuyện tự nhiên mà Chúa sẽ ban cho khi Ngài gia tăng theo ý chỉ của Ngài. Chúng chỉ là bông trái của một sự phục hưng trong tâm linh của chúng ta, chúng không phải là khởi điểm của sự phục hưng.

Có rất nhiều phong trào, nhiều ‘truyền thuyết’ đã khơi động mối tình cảm của con dân Chúa, gây quỹ, tạo nhiều ảnh hưởng… để khởi động một sự việc ‘thuộc linh’, nhưng bởi tay con người làm nên. Tôi không có ý đánh hạ việc khai phóng mở rộng Nước Chúa qua nguồn tài chánh cung ứng, vì đó cũng là ơn phước Chúa muốn ban cho chúng ta, thế nhưng, nguồn tài chánh không thể là cốt lõi của công việc tay Chúa, nhưng nó chỉ là bông trái và khi chúng ta chú tâm đến việc đó, thì sẽ dễ bị đánh lạc hướng. Cái nguồn sự sống sung mãn ấy chỉ xuất nguồn từ Đức Chúa Trời, Ngài là Cha yêu thương, Cha của linh hồn chúng ta. Hãy nhớ rằng, sự giải phóng của Tuyển Dân Chúa khởi đầu với một Môi-se, một con người khiêm tốt nhất trần gian trong thời ấy, và, với một cây gậy chăn chiên của ông, các dấu kỳ và phép lạ đã được khai phóng trong sự hiện diện của Chúa. Trong quá trình giải cứu đó, Đức Chúa Trời đã ban cho dân Ngài một chiến lược và đặc ân để tước đoạt tài sản của dân Ê-díp-tô, để giành lại những của cải Dân Ngài đã bị đánh cướp qua hơn 430 năm trong phu tù.

Xin Thần Lẽ Thật mở mắt, mở tai thuộc linh của chúng ta vì đây là một thời điểm để ‘Vượt Qua Bên Kia Bờ…’, một thời điểm để loại bỏ, để giã từ tất cả những đường xưa lối cũ của những nỗ lực của xác thịt, vì, ý tưởng của Chúa là cao hơn chúng ta, đường lối Ngài khác hơn đường lối chúng ta. Hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời đã đặt để mọi tài nguyên, mọi ân tứ cần thiết trong chúng ta từ trước vô cùng, vấn đề ở đây là, chúng ta có nhìn biết danh tính của chúng ta chưa? Chúng ta có biết chúng ta là ai trong Đấng Christ chăng? Xin Chúa Thánh Linh hà hơi trên con dân Ngài một lần nữa, để làm sống lại những trũng xương khô trong cuộc đời của chúng ta. Xin Chúa, Ngài làm điều này một lần nữa, một lần nữa, Chúa ơi!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: