Chị Tôi Trong ‘Chỗ Kẽ Đá Vững An’

InTheCleft

Ngày 28, Tháng 8, Năm 2018

Mỗi khi nghe lại bài Thánh Ca này, tôi nhớ đến Chị Tôi, nay đã về với Chúa, nhưng mỗi khi nghĩ đến người chị yêu quý này, tôi xúc động vô cùng vì Chị Tôi không chỉ là một người thân thương, không chỉ là một tôi tớ Chúa, một con người đã hy sinh cả đời cho gia đình, cho những người xung quanh, cho con dân Chúa, cho hội thánh nơi chị từng phục vụ, cho một dân tộc mà không phải là dân tộc của chính mình, nhưng Chị chính là một biểu tượng của Tình Yêu.

Bạn có bao giờ bước vào sự hiện diện của một con người, mà bạn không còn có một lời nào để mô tả sự gặp gỡ ấy, vì bạn thật đang bước vào một thế giới riêng biệt, tràn ngập sự yêu thương, sự nhân từ đầy lòng thương xót của Chúa, một bầu khí quyễn của sự chữa lành, một nơi chốn an bình mà bạn cảm nhận sự bảo bọc của Chúa Thánh Linh. Thật vậy, đây là những thuộc tính kỳ diệu của Đức Chúa Trời trong mối tương giao mật thiết với loài thọ tạo như chúng ta. Tôi không mô tả quá lời đâu, vì đây cũng là trải nghiệm của nhiều con người đã từng viếng thăm Chị Tôi.

Tôi còn nhớ rỏ lắm, bài Thánh Ca ‘Chỗ Kẽ Đá Vững An’ là một bài mà Chị Tôi từng yêu chuộng. Mỗi lần hát lên thì, không ai có thể kiềm được nước mắt. Lời hát, nhịp nhàng lắm lúc không hoàn mỹ, nhưng tiếng Chị Tôi mang lấy sự hiện diện của Chúa trong đời Chị. Có thể nói rằng, một cuộc đời tràn đầy nước mắt và tan tóc, nhưng đây chính là sự thử nghiệm của một đời người mà Đức Chúa Trời đã sử dụng như một chiếc bình gốm thô sơ, một ống dẫn tuyệt vời để dòng sông Sự Sống có thể tuông chảy qua Chị, động chạm đến những con người tại những giao điểm trong mọi nẻo đường cuộc đời.

Bây giờ nhìn lại, tôi nhận biết rằng, khi chúng ta ẩn mình vào ‘Chỗ Kẽ Đá Vững An’ là một nơi ẩn giấu dưới bóng cánh Toàn Năng, là một nơi an lành nhất trong mọi bôn ba của cuộc đời, ấy là lúc mà chúng ta ở trong một tư thế ‘Mặt đối Mặt’ cùng Chúa. Việc gì sẽ xảy ra khi chúng ta ở trong vị trí tuyệt vời đó? Chúng ta sẽ trở nên giống Chúa, chúng ta mang lấy sự hiện diện Ngài khắp mọi nơi và đó cũng là lý do Chúa đã truyền phán ‘Ta ban cho ngươi bất cứ vùng đất nào bàn chân ngươi đạp đến.’ Sự đắc thắng, sự thịnh vượng, mục vụ… tất cả những điều này chỉ là bông trái xuất nguồn từ mối tương giao giữa Chúa với chúng ta trong giao ước Ngài. Thật là tuyệt vời, vì thế, chúng ta không cần bôn ba để tìm kiếm những việc đó, nhưng trước hết hãy tìm kiếm mặt Chúa, hãy tìm kiếm Nước Đức Chúa Trời và sự công nghĩa của Ngài, ở nơi kín nhiệm, ở “Chỗ Kẽ Đá Vững An”!!!

ĐK – Chỗ Kẽ Đá Vững An (Wm J. Kirkpatrick)

Hồn tôi Jêsus đem đặt chỗ hóc Đá vững an, bóng linh thạch che dài đất khô hạn. Ngài lấy ái đức phủ, tôi trong chỗ uyên thâm thay. Cánh thay Jê-sus che an ninh nay. Bóng thiêng che trùm khiến bình tịnh thay.

[—- https://youtu.be/eVZISxaZryI —-]

Hãy tiếp tục ở trong Ngài!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: