Tiếng Nói của “Sự Thật”

Ngày 20, Tháng 9, Năm 2018

Có lúc chúng ta cần nói lên sự thật, có lúc chúng ta cần im lặng. Chia sẽ sự thật không phải là một điều dễ làm. Với một người lạ mặt, có thể chúng ta không cần nói ra ý mình vì, ‘chín người mười ý’ và cũng không có một lý do gì để nói cho đến khi có người thăm hỏi ý mình.

Vì thế, tiếng nói của sự thật cần được vang dội trong một bối cảnh đặt biệt, ấy là trong sự yêu thương chân thật. Nếu tôi chia sẽ một ý gì đó để giúp đở bạn, và tôi chia sẽ trong một tình thần xây dựng với tình yêu Chúa thì khi ấy, tôi đã làm những gì Chúa Thánh Linh cho phép. Thái độ và tấm lòng của chúng ta trong mọi việc cần phản ảnh tấm lòng của Chúa đối với dân gian. Chúa Thánh Linh sẽ vùa giúp chúng ta thực hiện mục tiêu này khi chúng ta bước đi với Chúa hằng ngày.

Còn việc người khác tiếp nhận lời chia sẽ của chúng ta hay không là một chuyện khác. Người đó có thể tiếp thu được lời ấy ngay trong giây phút đó, hoặc có thể đây không phải là thời điểm, thì mọi lời chia sẽ chỉ là một hạt giống. Sự sanh nở của hạt giống ấy còn tùy thuộc vào vùng đất đó tức là tấm lòng của người đó.

Vì thế, trong tình yêu của Chúa, khi chúng ta nói lên sự thật là để bầy tỏ tấm lòng của Chúa trong hiện cảnh. Dĩ nhiên, chúng ta là con người bất toàn, vì thế, trong mọi việc khi chúng ta thuận phục ý Chúa và tiếp tục bước đi trong tình yêu và ánh sáng của mặt Ngài, Thần Lẽ Thật sẽ soi dẫn chúng ta. Amen?

Hôm nay, hãy nhờ cậy Chúa để chia sẽ mọi việc trong ánh sáng mặt Ngài với một tinh thần xây dựng. Còn sự việc tiếp thu hoặc dung nạp của đối tượng hoàn toàn không ở dưới sự ‘cai quản’ của chúng ta.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: