Nỗi Buồn Nhân Thế

BeautifulMountain.jpgNgày 3, Tháng 11, Năm 2018

Tựa đề này nghe có vẻ buồn quá phải không bạn? Đây có phải là tâm trạng của chúng ta chăng? Nếu nó là một trạng huống tâm hồn của những ai đang có cảm tưởng như mình đang chìm ngập trong một trũng bóng tối của cuộc đời, hãy nhớ rằng có một Đấng từ trời cao, Ngài tuy ở một nơi cao xa, nhưng Ngài không hề bị giới hạn bởi khoảng cách và thời gian, vì mắt Ngài đang chăm chú nhìn chúng ta, và Ngài đã sai phái Con Một của Ngài là Đức Chúa Giê-su xuống thế gian này chết thế cho tội lỗi của chúng ta và hôm nay, Ngài đang chăm nhìn và mong đợi một cơ hội để viếng thăm chúng ta.

Thật ra, Ngài đã sắm sẳn một chương trình tốt đẹp cho mỗi một người trong chúng ta. Đúng thế bạn ạ. Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa, Ngài là sự yêu thương và khi chúng ta đến với Ngài để liên kết trong mối tương giao mật thiết với Chúa thì không điều gì có thể phân rẽ chúng ta khỏi tình yêu tuyệt đối của Ngài. Đây không phải là một ‘tôn giáo’, nhưng đây là một lẽ thật và khi bạn mở lòng để nhìn biết Ngài, thì điều này sẽ trở thành một lẽ sống phước hạnh của cuộc đời bạn.

Lời Chúa cho chúng ta biết rằng, trong thế gian chúng ta sẽ gặp nhiều sự thử thách và hoạn nạn, nhưng chúng ta sẽ không phải sống một cuộc đời lẽ loi với một Nỗi Buồn Nhân Thế nữa, vì Chúa sẽ ở cùng để vùa giúp chúng ta. Ngài không là một Đấng luôn luôn muốn bắt tội chúng ta, nhưng lòng Ngài luôn mở rộng để ban ơn, an ủi, dẫn dắt, chữa lành và Ngài sẽ giải phóng để ban cho chúng ta một cuộc sống sung mãn, đắc thắng trong Ngài.

Hãy suy gẫm Lời Chúa trong Ê-sai 61, Đức Chúa Trời, Ngài muốn khôi phục chúng ta. Hallelujah!

“Thần của Chúa Giê-hô-va ngự trên ta; vì Đức Giê-hô-va đã xức dầu cho ta, đặng giảng tin lành cho kẻ khiêm nhường. Ngài đã sai ta đến đặng rịt những kẻ vỡ lòng, đặng rao cho kẻ phu tù được tự do, kẻ bị cầm tù được ra khỏi ngục; đặng rao năm ban ơn của Đức Giê-hô-va, và ngày báo thù của Đức Chúa Trời chúng ta; đặng yên ủi mọi kẻ buồn rầu; đặng ban mão hoa cho kẻ buồn rầu ở Si-ôn thay vì tro bụi, ban dầu vui mừng thay vì tang chế, ban áo ngợi khen thay vì lòng nặng nề; hầu cho những kẻ ấy được xưng là cây của sự công bình, là cây Đức Giê-hô-va đã trồng để được vinh hiển. Họ sẽ xây lại các nơi hoang vu ngày xưa, dựng lại các nơi hủy hoại lúc trước, lập lại thành bị hủy phá, là những nơi đổ nát lâu đời.” – Ê-sai 61:1-4

Shalom,

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: