Góp Ý Hoặc Đánh Hạ?

Ngày 6, Tháng 11, Năm 2018

Trong một bài báo về luật an ninh mạng của Việt Nam, câu mở đầu nói về cơ hội cho người dân ‘góp ý’ về Dự thảo nghị định…v.v.

Đây là một loan báo thông thường về mối lo ngại của sự ‘bóp nghẹt tự do biểu đạt của toàn dân. Thế nhưng, trong một bối cảnh về mối đe doạ của sự bóp nghẹt sự tự do ấy, chúng ta thật không thể chỉ ‘góp ý’, vì đây là mối đe doạ không những của sự cai quản nhưng nó thật là một sự khống chế với mục đích để hủy diệt.

Còn trong bối cảnh của chiến trận thuộc linh thì sao bạn? Chúng ta cần nhận biết một điều cốt lõi về kẻ thù của linh hồn chúng ta, chúng chỉ có một mục tiêu, ấy là, ‘cướp, giết và hủy diệt’. Khi đối đầu với một kẻ thù như thế, thì hẳn nhiên chúng ta không thể chỉ ‘góp ý, khuyên bảo hoặc thoả hiệp’ vì đó không là mục đích tột đỉnh của sự xâm lăng của kẻ thù. Chúng xâm lấn, chiếm đoạt với mục tiêu để bài trừ con dân Chúa hoặc nói một cách rộng hơn, chúng muốn chiếm đoạt những gì thuộc về Chúa.

“Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết, bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua chúa của thế gian mờ tối nầy, cùng các thần dữ ở các miền trên trời vậy.” – Ê-phê-sô 6:12

Vì thế, chúng ta chỉ có thể đắc thắng kẻ thù khi chúng ta nắm bắt được mặc khải và chiến lược của Chúa cho hiện cảnh. Việc tiên quyết là sự nhìn biết những mối quan ngại mà thế giới tối tăm đã lạm dụng để hé mở những cánh cửa tăm tối khiến cho kẻ thù xâm lấn lãnh thổ. Những điều gì mà chúng ta hiện đang ‘vô tình’ thông đồng làm phá vỡ giao ước giữa chúng ta với Chúa?

Xin Chúa Thánh Linh dấy chúng ta lên và ban cho chúng ta một sự bén nhạy trong tâm linh để nắm bắt ý Chúa cho thời cuộc và di chuyển nhanh chóng theo sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: