Sự Giải Phóng Trong Tâm Trí

TroVeNhaCha

Ngày 12, Tháng 11, Năm 2018

II Ti-mô-thê 2:24-26

“Tôi tớ Chúa không nên tranh chấp nhưng phải đối xử hòa nhã với mọi người. Phải có khả năng dạy dỗ, biết nhịn nhục, và mềm mại sửa dạy những kẻ chống đối, mong rằng Đức Chúa Trời ban cho họ lòng ăn năn để nhận biết chân lý, và họ tỉnh ngộ, thoát khỏi cạm bẫy ma quỷ đã dùng để giam giữ và bắt họ làm theo ý nó.

Phần cuối của phân đoạn Kinh Thánh này, II Ti-mô-thê 2:26, là một lời cảnh báo cho chúng ta về sự khống chế của ma quỷ để kiềm giữ ý chí của một con người. Chúng ta nhận biết một điều cơ bản này, ấy là Đức Chúa Trời yêu thương con người và Ngài ban cho chúng ta một sự tự do hoàn toàn, một sự tự do tột đỉnh trong quyền quyết định cho đường hướng của cuộc đời chúng ta.

Trong câu 25, Lời Chúa cũng cảnh báo rằng một yếu tố quan trọng trong sự khai phóng ý chí của một con người là sự ăn năn. Khi Thần Lẽ Thật đến viếng thăm và bày tỏ ánh sáng của Lời Ngài, thì mỗi một người trong chúng ta có một cơ hội để xoay hướng, tức là ăn năn để xoay bỏ đường xưa lối cũ mà thuận phục ý Chúa. Nếu chúng ta tiếp tục phản kháng lại Lẽ Thật, nếu chúng ta cố tình chống lại ý Chúa và Lời Ngài, thì không khéo chúng ta sẽ rơi vào một bẫy cám dỗ và ma quỷ sẽ dùng để giam giữ và khống chế ý chí của chúng ta.

Chúng ta cần nhìn biết một điều này, những cơ cấu tối tăm sẽ luôn tìm mọi cách để phĩnh gạt, để xuyên tạc Lời Chúa cũng như danh tính của Ngài và của chính chúng ta để bóp méo sự thật về hệ thống và giá trị Nước Đức Chúa Trời. Và, một trong những mục tiêu của cái vấn nạn này chính là sự khống chế và kiềm hãm tư duy cũng như ý chí của con người chúng ta. Tạ ơn Chúa, Thánh Linh Ngài đang vận hành giữa vòng chúng ta trong giờ này để mở khoá ngục tù của tư duy chúng ta và Ngài đang mong đợi để khai phóng danh tính chúng ta trong địa vị làm con Đức Chúa Trời. Hallelujah!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: