Hãy Trở Về

TroVe

Ngày 16, Tháng 11, Năm 2018

Sáng hôm nay tôi nghe Chúa Thánh Linh truyền phán một lời ngắn gọn, “Hãy Trở Về.” Một định nghĩa thuần túy của “sự trở về” từ nguồn Merriam-Webster mang một khái niệm như sau:

“để trở lại trong suy nghĩ, thực hành, hoặc tình huống”

Nó có nghĩa là xoay hướng để trở về với trạng thái nguyên thủy, để thay đổi hoặc cỡi bỏ những tư tưởng đã mang lại một tác động hoặc khiến chúng ta sa vào tình huống của hiện cảnh.

Lời Chúa trong xuyên suốt Thánh Kinh đã từng hồi từng lúc khuyên mời con dân Chúa “Hãy trở lại với Ngài, Hãy trở về với Đức Chúa Trời là Đấng đã làm giao ước với tổ phụ của họ, tức là Áp-ra-ham, Y-sác và Gia-cốp.” Hôm nay, Chúa cũng đang mời gọi chúng ta “Hãy Trở Về” với Ngài, là Đấng Nắm Giữ Tương Lai, là Đấng hằng yêu thương ta, Ngài là Đức Chúa Trời của sự giao ước.

Những sự lo lắng nào trong cuộc sống đã và đang liên tục làm chúng ta ở trong một trạng thái ‘bôn ba’, ‘thiếu sự bình an’, không thể yên nghỉ trong Chúa? Có thể nào chăng chúng ta vẫn còn cưu mang một gánh nặng vô hình của các phong tục tập quán trong văn hoá của chúng ta, hoặc là một tỳ vết tâm linh nào đó khiến chúng ta nhìn thấy Đức Chúa Trời với một tầm nhìn sai lệch? Đức Chúa Trời không là một Đấng nào đó luôn rình chờ để bắt tội chúng ta, Ngài không là một Đấng nghiêm khắc đến nỗi mà chúng ta phải phục dịch Ngài như các thần ngoại bang. Ngài ghét tội lỗi và sự bất nghĩa, nhưng Ngài lại yêu thương tội nhân.

Hôm nay chúng ta hãy trở về với Cội Nguồn, với Đức Chúa Trời của sự yêu thương. Chúa ban cho chúng ta một ân sũng tuyệt vời, ấy là, ‘Sự Ăn Năn’. Khi chúng ta mở rộng lòng mình để Trở Về với Chúa qua sự ăn năn thì Lời Chúa cho chúng ta biết rằng, “Lòng ăn năn thống hối, Chúa không khinh dễ đâu.”

Đây là một thời điểm thuận lợi để Trở Về với Cội Nguồn của Sự Yêu Thương.

Chúa yêu bạn!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: