Những Sự Kiện Tiên Quyết

Ngày 3, Tháng 1, Năm 2019

Xuyên suốt trong Thánh Kinh chúng ta nhìn thấy nhiều sự kiện ban đầu thường là những khoảnh khắc lịch sử. Đồng thời, khi chúng ta nhìn biết một việc nào đó mà Chúa nhấn mạnh ba lần hoặc hơn ba lần thì đây là những mô hình thuộc linh mà Chúa muốn ban cho chúng ta để nhìn biết giá trị̣ hệ thống Nước Đức Chúa Trời. Trong khuôn khổ của bài viết này, tôi chỉ có thể nêu lên một thí dụ điển hình và đơn sơ về việc này. Trong Sáng Thế Ký đoạn một, khi trời đất còn là vô hình và trống không, khi sự mờ tối còn ở trên mặt vực, Đức Chúa Trời đã truyền phán một lời, “Phải có sự sáng”, thì sự sáng đã được thiết lập trên đất. Đây là một mô hình đầu tiên, tiên quyết trong Thánh Kinh về Lời Truyền Phán của Chúa. Vì thế, trong mọi hiện cảnh, mặc dù có tối tăm và hỗn độn như thế nào chăng nữa, khi chúng ta tiếp thu để lắng nghe và công bố Lời Truyền Phán của Chúa cho hiện cảnh thì sự tối tăm sẽ phải lùi xa. Đây là một mô hình quan trọng trong cuộc sống thuộc linh của chúng ta.

Cũng thế, những việc gì, những điều gì và ngay cả những dân tộc mà Chúa đặt để trong địa vị hàng đầu, mang nhiều ý nghĩa quan trọng có liên hệ đến sự mở khoá ơn phước cho vùng đất đó. Trong thời điểm này, Chúa Thánh Linh cảm động tôi đề cập đến sự mở khoá, sự khai phóng của những người Sắc Tộc trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Họ là những dân tộc Chúa đã chỉ định nơi cư ngụ tại các vùng đất ấy là vì Chúa có một chương trình đặc biệt cho lãnh thổ đó, và, sự thịnh vượng của những nơi chốn này tùy thuộc vào sự khai phóng của các anh chị em người Sắc Tộc. Vì sao? Vì Chúa đã đặt để họ ở những nơi này trong địa vị tiên quyết với một thẫm quyền ‘đi đầu’ để khai phóng lãnh thổ.

Đây cũng là một trong những lý do mà các cơ cấu gian ác, khi muốn xâm chiếm một lãnh thổ nào, thì chúng trước hết có chủ ý tiêu diệt những dân tộc bản địa vì họ là những con người Chúa đã trao cho một thẫm quyền để cai quản và khai phóng lãnh thổ đó.

Chúng ta hãy nhớ rằng Chúa đã ban cho chúng ta một mô hình của sự chúc phước bội phần trên các dòng dõi và nhất là trên thân vị của những người con đầu lòng. Địa vị tiên quyết của ‘Con Đầu Lòng’ mang lấy ý niệm của sự đột phá, của một sự kiện đầu tiên mà chính nó đã chưa bao giờ hiện hữu cho đến khi nó xuất hiện và vì thế, những sự kiện đầu tiên mang lấy một ý niệm tiên tri quan trọng vì ấy chính là sự mở khoá đầu tiên để cho những sự việc tiếp theo được thể hiện.

Thế thì, trong bối cảnh của người Sắc Tộc tại Việt Nam, là con dân Chúa, chúng ta cần nhìn biết vài điều:

1. Những tỳ vết tâm linh nào, những sự việc bất công nào đã xảy đến với các anh chị em người Sắc Tộc trên toàn lãnh thổ tại Việt Nam?

2. Chúng ta có thể đứng vào chổ sứt mẻ để ăn năn cho những sự đổ máu vô tội, những sự gian ác, bách hại đã hoành hành trên những dân tộc này.

Sự tôn trọng để vinh danh ‘vị trí tiên quyết’ của người Sắc Tộc sẽ mang lại một sự chữa lành trong tâm khảm và trong lãnh thổ. Đây là một chià khoá then chốt để mang lại một sự khôi phục trọn vẹn, một cuộc phấn hưng có một không hai trong lịch sử của Hội Thánh Chúa tại Việt Nam.

Xin Chúa Thánh Linh ban cho chúng ta một sự thông sáng để chuyển đổi trong xu hướng này. Hãy nhớ rằng, Chi Phái Giu-đa là một chi phái thường được Chúa chỉ định để đi đầu trong chiến trận. Giu-đa có nghĩa là Ngợi Khen. Vì thế, khi dân bản địa của một vùng đất được tôn trọng, được khai phóng để đi đầu trong sự Ngợi Khen, Chúa sẽ giáng xuống và thanh tẫy vùng đất đó và Ngài sẽ đại dụng các dân Sắc Tộc để dẫn đầu sự phấn hưng tại Việt Nam.

Xin Chúa làm điều này trên đất nước của chúng ta. Amen!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: