Tác Động Của Chấn Thương Lòng

Ngày 12, Tháng 2, Năm 2019

Sau khi dân Y-sơ-ra-ên được giải phóng thoát khỏi sự khống chế của Pha-ra-ôn, họ khởi đầu trong một chuyến hành trình ra khỏi Ê-díp-tô để tiến vào Đất Hứa. Một cuộc hành trình lẽ ra chỉ tốn 11 ngày đường bộ, nhưng Lời Chúa cho chúng ta biết rằng, họ đã đi lòng vòng, lẫn quẫn trong đồng vắng 40 năm.

Đây là một hiện tượng kỳ lạ, không là ý chỉ của Chúa đã giành sẵn cho con dân Ngài, thế nhưng, nó là một thực trạng mà dân Y-sơ-ra-ên đã bị lâm vào trong thời điểm đó. Trong xuyên suốt cuộc hành trình, họ đã lằm bằm chống nghịch cùng Môi-se, họ đã phạm tội thờ thần tượng, họ đã ‘quên bẵng’ những dấu kỳ phép lạ mà Đức Chúa Trời đã ra tay để cứu vớt và giải phóng họ.

Rồi, đến lúc Môi-se sai phái 12 thám tử vào Đất Hứa dọ thám, thì 10 người trở về với một tâm trạng đầy tự ti mặc cảm, với một tư duy của những kẻ còn sống trong phu tù. Vì sao? Vì mắt lòng họ còn bị vướng mắc trong chu kỳ nô lệ. Đây là một mô hình để chúng ta nhìn biết và để tự cảnh báo lấy chính mình.

Nếu bất cứ một việc gì xảy ra, mà điều đầu tiên chúng ta bị ‘lôi cuốn vào’ là một tầm nhìn tiêu cực, đầy sự ‘lên án’, thì hãy nhờ cậy Chúa để tìm biết cội nguồn của sự việc. Nó chính là một chu kỳ tăm tối xuất nguồn từ ‘chốn phu tù’ của quá khứ. Nếu chúng ta không thể tiếp thu ‘lẽ thật’ hoặc ‘sự thật’ về một điều gì đó, thì việc ấy là một vấn nạn của chúng ta. Kẻ thù linh hồn cũng có thể dùng ‘Lời ngay ý thật’ của Chúa để lên án chúng ta. Đức Thánh Linh chỉ cáo trách với tình yêu thương để xoay hướng và khôi phục chúng ta. Tất cả những tiếng nói nào có tích cách tiêu cực, vu khống hoặc bôi nhọ thật không đến từ Chúa.

Dân Y-sơ-ra-ên đã lằm bằm oán trách Môi-se trong chuyến hành trình đến Đất Hứa vì những chấn thương lòng tại Ê-díp-tô. Họ không thể nhìn biết sự tốt lành và lòng yêu thương của Đức Chúa Trời được chuyển tải qua Môi-se và rồi, với cái tầm nhìn thiển cận đầy xác thịt đó, cả một thế hệ đã bị chôn vùi trong đồng vắng.

Chúa muốn giải phóng chúng ta; Ngài có một chương trình tốt đẹp với một sự sống sung mãn cho con dân Ngài. Nguyện xin Chúa mở mắt, mở tai thuộc linh để chúng ta thoát khỏi cái chu kỳ rồng rắn rối ren, Ma-môn tăm tối đang thắt chặt, có tính cách dân tộc tính kia. Nguyện xin Chúa Thánh Linh phô bày những tác động của các cơ cấu này vì hôm nay là một ngày của Sự Giải Phóng. Chúa là Đấng tốt lành. Amen!!!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: