Tại Sao, Tại Sao, và Tại Sao?

Ngày 27, Tháng 3, Năm 2019

Những nghi vấn khởi đầu với mệnh từ ‘Tại sao’ không là một điều tiêu cực, nhưng nó có thể làm cho tâm trí chúng ta rơi vào hai thái cực:

Một, là nó dẫn đến sự nhìn biết thực trạng của chúng ta để tìm biết những sự việc mà chúng ta chưa hề nhìn thấy, trong cõi thuộc thể lẫn thuộc linh.

Hai, là nó dẫn chúng ta đến một ngõ cụt trong niềm thất vọng vô bến bờ, vì khi chúng ta liên tục không tìm được câu giải đáp cho nan đề, thì những ý nghĩ tiêu cực có thể xâm lấn chúng ta vì thật ra chúng vẫn thường là câu trả lời cho những sự việc khó hiểu và cũng là một cái nghạch của tư duy, nhất là khi chúng ta dường như phải đối diện với quá nhiều sự thữ thách.

Xin Chúa Thánh Linh ban cho chúng ta sự thông sáng để nhận định khi đứng giữa một ‘ngã ba đường’ của việc đoán định một sự việc, một tình huống hoặc một con người nào đó. Thật ra, chúng ta không thể hiểu rõ hoặc nắm bắt được mọi việc. Có lúc, Chúa cho phép những sự việc có vẻ như ‘bất công’ đối với tình cảnh chúng ta đối đầu để dạy dỗ và mở rộng tầm nhìn thuộc linh của chúng ta. Nếu sự phán đoán này đem lại một ‘mối trầm cãm’, một sự lo buồn, thất vọng không lối thoát, thì đây là lúc chúng ta cần nhìn biết ba điều sau đây:

1. Đức Chúa Trời là tốt lành. Ngài là Đấng công bình, Ngài là Đấng toàn tri, toàn năng, toàn tại. Ngài là Alpha và Ô-mê-ga, Đấng Trước Nhất và là Đấng Sau Cùng.

2. Con người là bất toàn và Lời Chúa cho chúng ta biết rằng chúng ta không thể thấu hiểu mọi việc, ngay cả chính tấm lòng của chúng ta:

“Lòng người ta là dối trá hơn mọi vật, và rất là xấu xa: ai có thể biết được? Ta, Đức Giê-hô-va, dò xét trong trí, thử nghiệm trong lòng, báo cho mỗi người tùy đường họ đi, tùy kết quả của việc họ làm.” – Giê-rê-mi 17:9-10

3. Chúa có thể xoay hướng và đảo ngược mọi tình huống và chính Ngài là cội nguồn của mọi việc.

Vì thế, hãy vững lòng trong mọi nghịch cảnh. Những sự việc chúng ta đang nhìn thấy và đoán định có thể không là thực trạng của sự thật theo tầm nhìn của chúng ta. Hãy bước lên vào chốn cao hơn để nhìn thấy những gì Đức Chúa Trời đang nhìn thấy.

Chúa là tốt lành!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: