Kỳ Vọng Của Ta

Ngày 30, Tháng 3, Năm 2019

Có bao giờ bạn trãi nghiệm một sự thất vọng vì đã đặt quá nhiều kỳ vọng của mình vào một sự việc nào đó chăng?

Chúng ta có đang ôm ấp những niềm hy vọng để nhìn thấy sự mở rộng của vương quốc Chúa chăng? Ồ, thế thì sao những kỳ vọng này lại đem đến một nỗi buồn vu vơ? Chúng ta có đang di chuyển theo thời điểm của thiên đàng chăng? Tôi thiết nghĩ có thể tiên tri Ê-li cũng đã từng mang lấy một nỗi niềm như thế!

Ê-li đang trong cuộc hành trình trốn chạy sau khi hoàng hậu Giê-sa-bên tuôn lời hăm dọa giết ông sau sự tranh chấp giữa ông và các tiên tri giả của thần Ba-anh trên núi Cạt-mên. Đang khi Ê-li ẩn núp trong hang đá, lòng đầy dẫy sự buồn phiền và thối chí, thì Đức Chúa Trời đã viếng thăm ông trong khoảnh khắc ấy với một lời khích lệ như sau:

“Khi Ê-li vừa nghe tiếng đó, thì lấy áo tơi bao-phủ mặt mình, đi ra đứng tại nơi miệng hang; nầy có một tiếng phán với người rằng: Hỡi Ê-li, ngươi làm chi đây? Người thưa rằng: Tôi rất nóng-nảy sốt-sắng vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời vạn-quân, vì dân Y-sơ-ra-ên đã bội giao-ước của Ngài, phá-hủy các bàn-thờ Ngài, dùng gươm giết những tiên-tri Ngài; chỉ một mình tôi còn lại, và họ cũng tìm cách cất mạng-sống tôi.

“Nhưng Đức Giê-hô-va đáp với người rằng: Hãy bắt con đường đồng vắng đi đến Đa-mách. Khi đến rồi, ngươi sẽ xức dầu cho Ha-xa-ên làm vua Sy-ri; ngươi cũng sẽ xức dầu cho Giê-hu, con trai của Nim-si, làm vua Y-sơ-ra-ên; và ngươi sẽ xức dầu cho Ê-li-sê, con trai Sa-phát, ở A-bên-Mê-hô-la, làm tiên-tri thế cho ngươi. Ai thoát khỏi gươm của Ha-xa-ên sẽ bị Giê-hu giết; ai thoát khỏi gươm của Giê-hu sẽ bị Ê-li-sê giết.

“Nhưng ta đã để dành lại cho ta trong Y-sơ-ra-ên bảy ngàn người không có quì gối xuống trước mặt Ba-anh, và môi họ chưa hôn nó.” – I Các Vua‬ ‭19:13-18‬ ‭VB1925‬‬

Ngày nay, nếu những ai giữa vòng chúng ta hiện đang ở trong tình huống như Ê-li xưa kia, hãy nhớ rằng trong mọi nghịch cảnh, Đức Chúa Trời đã sắm sẵn một đạo binh của “Dân Còn Sót Lại” để đồng hành với chúng ta!

Hiện giờ bạn có đang lâm vào một tình trạng bế tắc nào chăng? Có lẽ kỳ vọng của bạn đang bị tan biến theo mây khói? Đây là lúc chúng ta cần suy gẫm một điều:

Đối tượng của lòng mong đợi hoặc kỳ vọng của chúng ta đang dựa vào ai hoặc đặt trên điều gì? Chúa đã sắm sẵn mọi việc vì Ngài là Đức Giê-hô-va Di-rê, Đấng Cung Ứng mọi nhu cầu. Nguyện xin Chúa mở mắt thuộc linh để chúng ta nhìn thấy những gì Chúa đang nhìn thấy!

Hãy xoay hướng và nhìn lên Chúa, Ngài là cội rễ và cuối cùng của Đức Tin ta. Kỳ vọng của chúng ta chính là Chúa, không là những sự việc chúng ta mong đợi!

Hallelujah!

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: