“Động Cơ Tình Yêu” Trong Sự Hiện Diện

Ngày 18, Tháng 6, Năm 2021

Thật ra không có một công thức điển hình nào để chúng ta “Thực Hành Sự Hiện Diện”, tức là không có một phương pháp nào để chúng ta luyện tập về việc liên tục ở trong sự hiện diện của Chúa. Vì sao? Vì sự ở trong Chúa hoặc liên tục cảm nhận sự hiện diện của Chúa được đặt trên nền tảng của mối liên hệ, và, trong sự tương giao mật thiết chúng ta đến gần Chúa để nhìn biết Ngài trong giao ước.

Nếu một ai đó nghĩ rằng “Tôi đến gần Chúa để đón nhận điều này hoặc điều kia…”, không khéo chúng ta sở hữu một động cơ ở ngoài ranh giới của mối liên hệ giao ước với Chúa, vì tất cả đều không được dựa trên một nền tảng nào khác hơn là bản thể chân chính của Đức Chúa Trời; ấy là, Ngài chính là cội nguồn của Tình Yêu.

Đúng thế, những ơn phước ở trong sự hiện diện của Chúa chỉ là bông trái tự nhiên, nhưng chính chúng không là mục tiêu tối hậu. Hẳn nhiên, “Thực hành sự hiện diện” đòi hỏi một điều kiện tiên quyết quan trọng, ấy là, một sự quyết định trong chính con người của chúng ta để ở trong sự hiện diện của Mặt Chúa.

Sự quyết định này không gì khác hơn là lòng tình nguyện đi theo Chúa. Đức Chúa Trời tạo dựng nên chúng ta theo ảnh tượng Ngài, nhưng Ngài ban cho con người quyền tự do chọn lựa và quyết định. Ngài đã không tạo dựng nên những “rô-bô, người máy”. Ngài yêu chúng ta một cách vô điều kiện và vì thế, Đức Chúa Trời ban cho chúng ta quyền quyết định thượng đỉnh. Nếu chúng ta vâng theo lời khuyên dạy của Chúa, chúng ta sẽ được phước, nếu không, Chúa vẫn yêu thương, nhưng vì các định luật thuộc linh Chúa đã thiết lập, chúng ta sẽ ở ngoài vòng ranh giới của ơn phước Chúa. Vì vậy, chúng ta sẽ có quyền quyết định để đến gần Ngài trong mối tương giao mặt đối Mặt. Và điều đó đòi hỏi một phần tử quan trọng, “tình yêu” trong giao ước để chúng ta “thực hành sự hiện diện” của Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Vậy thì, những chướng ngại vật nào đang ngăn cản chúng ta đến gần Chúa? Có phải chăng là do những sự dạy dỗ sai lầm chúng ta bị vướng mắc trong quá khứ? Những khuynh hướng và đường lối của tư duy, kiến định của các giáo điều vu vơ là những rào cản khiến chúng ta không thể đến với Chúa trực tiếp? Ai đã nói với chúng ta rằng chúng ta không có đủ “ơn” để tìm kiếm và lắng nghe tiếng Chúa? Chúng ta có giống như con dân Chúa xưa kia trong đồng vắng không dám đến gần Chúa mà chỉ muốn nghe Lời Chúa qua Môi-se không? Hẳn nhiên, Chúa sẽ xử dụng nhiều công cụ để chia sẻ Lời Ngài, nhưng thật ra, Chúa đã dựng nên con người để ở trong mối tương giao trực tiếp với Ngài.

Hôm nay, nguyện xin Chúa Thánh Linh cảm động, động chạm đến mỗi người trong chúng ta. Xin Ngài chữa lành mọi chấn thương lòng của những chu kỳ tối tăm của quá khứ. Xin Ngài giải phóng chúng ta ra khỏi sự khống chế của các thế lực tối tăm, của những kiến định sai lệch xuất nguồn từ các giáo điều rườm rà do con người thiết kế. Chúa là tốt lành và Ngài mong muốn con dân Ngài nhìn biết thuộc tánh chân chính của Ngài, Đức Chúa Trời của sự yêu thương. Đây chính là một nền tảng và động cơ đích thực để chúng ta bước vào và liên tục ở trong sự hiện diện của Ngài.

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 18-06-2021
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: