Thực Hành Sự Hiện Diện

Ngày 18, Tháng 6, Năm 2021

Một câu trong Anh Ngữ, “Practicing the Presence of God” thường được dùng để mô tả một trạng thái khi chúng ta “thực hành sự hiện diện của Chúa”. Nó không chỉ là một trạng thái của việc liên tục ở trong sự hiện diện của Chúa, nhưng là một chủ động của cá nhân mình để bước đi và liên tục ở trong sự hiện diện của Chúa.

Thánh Kinh cho chúng ta biết rằng, Đức Chúa Trời là Thần vì thế sự thờ phượng thật là khi chúng ta thờ phượng Ngài với tâm thần và lẽ thật. Vậy thì, sự thờ phượng tức là khi chúng ta thờ phượng trong sự hiện diện của Ngài và điều này có thể được diễn tiến 24 trên 24 hay không? Hay là chúng ta chỉ bước vào sự hiện diện của Chúa trong những buổi nhóm họp tại hội thánh hoặc ở trong những buổi cầu nguyện tuần hoàn tập thể và cũng có thể là trong những thì giờ riêng tư khi chúng ta dành riêng một khoảnh thời gian trong ngày để thông công với Chúa?

Đức Chúa Trời là Đấng “Toàn Năng, Toàn Tri, Toàn Tại”; Ngài là Đấng đầy dẫy năng quyền, không có thì là khó cho Ngài. Ngài là Đấng biết hết mọi việc và Ngài đang hiện diện ở khắp mọi nơi, trên trời, dưới đất và bên dưới đất.

Thế thì, chúng ta có thể bước vào và liên lục ở trong sự hiện diện của Chúa từng giây phút và ở bất cứ một nơi chúng ta hiện đang có mặt trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày; ngay cả trong giấc ngủ của chúng ta, khi tâm trí không hoạt động, nhưng tâm linh của chúng ta vẫn có thể thông công với Chúa.

Nói tóm lại, sự hiện hiện của Chúa đang bao trùm trên khắp đất và vì thế, nếu chúng ta không cảm nhận được sự hiện diện của Chúa là vì “đường giây” của sự thông công của chúng ta với Chúa bị nghẹt ngòi hoặc là chúng ta không mở lòng để trò chuyện với Ngài. Sự trò chuyện này không hẳn chỉ ở trong hình thức của sự cầu thay, hát ngợi khen, nhưng nó mang nhiều hình thức khác nhau.

Với tất cả những ai đã từng trải nghiệm ‘tình yêu’ trong mối quan hệ, bất cứ một mối quan hệ nào, giữa vợ với chồng, giữa bạn bè, giữa những người thân yêu, có lắm lúc chúng ta gần gủi với những người thân của mình mà không hề mở miệng nói một lời. Nhưng chúng ta cảm nhận sự tương giao ấm áp, gần gủi trong những giây phút ấy.

Tôi thiết nghĩ, đây chính là một trạng thái của sự việc “ở trong Ngài”, là khi chúng ta liên tục ở trong sự hiện diện của Chúa đêm, ngày tức là ngày và đêm. Hallelujah. Đây là một nguồn phước hạnh lớn nhất của những ai là con cái Đức Chúa Trời.

Việc gì sẽ liên tục xảy ra khi chúng ta ở trong sự hiện diện của Mặt Chúa? Hãy nhớ rằng, các bánh trần thiết trong Đền Thờ đã được “bảo kê” trọn vẹn trong sự hiện diện của Chúa. Dân Y-sơ-ra-ên trên đường đến Đất Hứa, mặc dù họ đã phạm tội với Chúa, nhưng ở trong sự hiện diện Chúa, giầy họ không bị mòn, áo họ không hề bị rách. Thật là một điều kỳ diệu phải không bạn?

Chúng ta sẽ liên tục trải nghiệm những dấu kỳ phép lạ siêu nhiên một cách tự nhiên khi chúng ta liên tục ở trong sự hiện diện của Chúa. Chúng ta không cần tìm kiếm, nhưng các dấu kỳ phép lạ này sẽ đi theo chúng ta trong trọn cuộc hành trình từ đất về trời.
Đây là một sự thật điển hình cho tất cả và chúng ta có thể khởi đầu cuộc hành trình đó ngay trong giây phút này, với mối liện hệ mật thiết thông qua Đấng Trung Bảo, thông qua sự cứu chuộc của Đức Chúa Giê-su trên Thập Tự Giá.
Với những ai đã là con cái Đức Chúa Trời, nguyện xin Chúa ban cho chúng ta một tấm lòng khao khát Chúa, như một con nai cái thèm khát dòng nước vậy. Xin Chúa tiếp tục gia tăng chúng ta.

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 18-06-2021
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: