Lòng Trông Cậy Trong Sự Biết Chúa

Ngày 23, Tháng 6, Năm 2021

Chúng ta có thể tạo nên nhiều kỷ luật cho bản thân để tự “buộc mình” đặt lòng tin cậy vào Chúa. Điều này nghe thật dễ làm phải không bạn?

Thế nhưng tại sao trong cuộc sống hằng ngày chúng ta đã phải liên tục tranh đấu với “cái tôi” của mình trong sự vâng phục hoặc trông cậy Chúa?

Có một yếu tố quan trọng trong sự “trông cậy” Chúa, ấy là, những trải nghiệm cá nhân trong mối liên hệ mật thiết với Chúa. Nói một cách dễ hiểu hơn, trong mối liên hệ bạn bè hoặc với những người thân của chúng ta, nếu chúng ta đã từng trải nghiệm sự gần gủi để tìm biết cá tính của những người thân yêu, bạn bè, lòng trông cậy giữa chúng ta với những đối tượng ấy sẽ được liên tục thiếp lập, xây dựng và tăng trưởng qua những sinh hoạt của cuộc sống hằng ngày.

Cũng thế, khi chúng ta liên tục ở trong mối liên hệ với Chúa trong giao ước, lòng trông cậy nơi Chúa của chúng ta sẽ trở thành một phản ứng tự nhiên. Hẳn nhiên chúng ta sẽ vẫn phải là một quyết định hằng ngày để đến với Chúa khi đối diện với những sự thử thách khó khăn trong cuộc sống và Chúa sẽ liên tục vùa giúp chúng ta có được một đời sống đức tin vững mạnh.

Hãy nhớ rằng trận chiến cốt lõi của chúng ta không chỉ để vượt qua mọi khó khăn hoặc để được Chúa nhậm lời cầu xin nhưng nó chính là một chiến trận để chúng ta giữ vững đức tin hoặc là lòng trông cậy nơi Chúa. Tất cả đều được gồm tóm vào trọng tâm của mối liên hệ của chúng ta với Chúa. Nếu sự nhậm lời của Chúa không xảy ra theo sự suy diễn của chúng ta, mối liên hệ của chúng ta với Chúa liệu có bị sứt mẻ gì không? Hay điều đó chỉ là một động cơ để chúng ta tìm biết và thuận phục ý Chúa theo đường lối và thời điểm của Ngài?

Lòng trông cậy Chúa của chúng ta cần đặt trên nền tảng của sự “Biết Chúa”, tức là mối tâm giao mật thiết với Ngài. Khi chúng ta nhìn biết tấm lòng của một ai đó, lòng trông cậy của chúng ta với con người đó sẽ được xây dựng và tăng trưởng trong quá trình của mối liên hệ đó.

Hãy ở trong Ngài. Hãy đến với Ngài để biết rõ tấm lòng của Đức Chúa Trời đối với chúng ta là như thể nào. Lúc ấy, sự trông cậy Chúa chỉ là một việc tự nhiên, dễ dàng vì, chúng ta biết rõ tình yêu sâu đậm của Cha Thiên Thượng là như thế nào. Tình yêu của Chúa sẽ không bao giờ vơi; từ đây cho đến đời đời!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam – 23-06-2021
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: