Khước Từ Hay Chấp Nhận?

Ngày 7, Tháng 7, Năm 2021

Bạn có bao giờ trải nghiệm sự “khước từ” từ chính cá nhân mình? Có nghĩa rằng, chúng ta phản đối những ý niệm nào đó có vẽ là sai lầm hoặc quá mới mẽ đến nỗi phản ứng đầu tiên của chúng ta là sự từ chối ngay trước khi chúng ta suy gẫm hoặc quan sát các dữ kiện về điều đó.

Có lắm lúc những phản ứng này đến như “chớp nhoáng” và có vẽ là “tự nhiên.” Thật ra không có gì sai lầm khi chúng ta từ chối hoặc không chấp nhận một tư tưởng, một lời mời nào đó hoặc từ chối ngay cả những việc mà “dường như” là công nghĩa. Có lúc những việc đó không ở trong thời điểm Chúa chỉ định, có lúc nó là những việc Chúa không kêu gọi chúng ta trong mục vụ. Vì thế, sự lắng nghe tiếng Chúa để làm theo và đi trong thời điểm của thiên đàng là việc tối quan trọng.
Điều tôi muốn chú tâm về “sự khước từ” ở đây nằm vào một phương diện khác hơn là những điều mà chúng ta biết rõ không ở trong ý Chúa và hẳn nhiên những hành vi thuộc về sự tối tăm thì lắm lúc chúng ta cũng không cần cầu nguyện để thăm hỏi ý Chúa và chúng ta cần làm một quyết định “chớp nhoáng” về những việc này.

Tôi muốn nói về những sự phản hồi có tính cách hoặc tiềm tàng trong tư duy, có khi nó nằm ở ngoài ranh giới của sự quyết định cụ thể của chúng ta. Ví dụ như có những tì vết tâm linh của dòng họ hoặc của lãnh thổ nơi chúng ta cư ngụ khiến chúng ta khước từ Lẽ Thật của Chúa. Có lắm lúc, sự khước từ này xuất nguồn từ những sự dạy dỗ sai lầm về hệ thống giá trị nước Đức Chúa Trời.

Thế thì, làm sao để chúng ta có thể phân biệt những sự khước từ tiềm tàng trong huyết mạch của chúng ta? Điều này thật quan trọng vì nếu chúng ta không nhạy bén, e rằng chúng ta sẽ mất đi nhiều cơ hội, nhiều cánh cửa Chúa đang mở ra. Vì Ngài đang mở đường và ban cho nhiều chiến lược nhưng nếu chúng ta vẫn còn bị trói buộc vì những chấn thương lòng của quá khứ hoặc vì những cánh cửa tăm tối vẫn còn hé mở thì chúng ta sẽ bỏ lỡ những thời cơ thuận lợi đến từ Chúa! Nguyện xin Chúa khai sáng tâm linh, mở rộng tâm trí chúng ta để nhìn biết sự vận hành của Thần Chúa trong mọi lúc.

Có khi phản ứng đầu tiên của chúng ta lại là muốn đổi thừa cho người khác, đổi thừa cho ngoại cảnh. Có thể lắm, một ai đó đã vi phạm đến chúng ta, nhưng dầu gì chăng nữa Chúa đang chăm chú nhìn xem sự phản hồi của chúng ta.

Nếu khi một sự việc nào đó xảy ra khiến chúng ta phản hồi một cách “kiệt liệt” trong “đau đớn tổn thương quá mức”, khác thường hơn những lúc khác, hãy cảnh báo, vì nó là một dấu hiệu của một ung nhọt đang bị kích thích.

Ngay lúc đó chúng ta cần làm điều gì? Chúa Thánh Linh sẽ hướng dẫn bạn. Riêng với cá nhân tôi, khi nhận diện ra một cái xốc dầm trong mối tình cảm hoặc trong tâm linh, điều đầu tiên là tôi nhờ cậy Chúa và đến với Ngài xin Chúa bày tỏ nguồn gốc của sự việc. Tuy thế, có lắm lúc tôi không thể làm điều này ngay tức thì nhưng Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, khi chúng ta hướng lòng về Chúa, Ngài sẽ có nhiều phương cách để bày tỏ mặc khải của Ngài để soi sáng sự việc, những sự việc sâu thẫm trong lòng người.

Nguyện xin Chúa Thánh Linh soi sáng, chữa lành mọi tâm bệnh để chúng ta luôn có một tấm lòng mở rộng chào đón Lẽ Thật, chào đón sự thật về con người của chúng ta và lắng nghe tiếng Chúa truyền phán. Đức Chúa Trời đang mong đợi chúng ta đồng hành để tương tác với Ngài trong Mùa Gặt, trong nhiều việc cần được hoàn tất trên khắp đất.

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com
#luathiengvn #luathiengvietnam #KhuocTuHayChapNhan

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: