Đau Lòng

Ngày 28, Tháng 9, Năm 2021

Tối nay tôi vừa nghe được một câu chuyện rất đau lòng. Có thể nào chăng đây cũng là một câu chuyện nhiều người đang trải nghiệm trên đất Việt?

Một cặp vợ chồng ở trọ tại Bình Dương làm công nhân xa quê nhà. Họ không có người thân ở gần. Người vợ bất ngờ bệnh nặng được chở vào nhà thương cấp cứu. Người chồng không được vào bệnh viện chăm sóc vợ mình và đồng thời bị nhiễm Cô-vít nên bị giãn cách ở một nơi xa. Sau hai tuần trở lại tìm thăm vợ thì nhân viên tại bệnh viện cho biết vợ mình đã không qua khỏi cơn nguy kịch và… “Đây là hài cốt của vợ anh và tiền chi phí hỏa táng là 19 Triệu. Yêu cầu nộp tiền….!”

Thật tôi không đủ lời để mô tã cái tình cảnh này. Một cái cơ cấu thể hiện “cướp giựt” một cách trơ trẻn, vô nhân đạo. Chúng ta cần nhìn biết sự vận hành của thế giới tối tăm.

“Kẻ trộm chỉ đến để cướp giết và hủy-diệt; còn ta đã đến, hầu cho chiên được sự sống, và được sự sống dư-dật. Ta là người chăn hiền-lành; người chăn hiền-lành vì chiên mình phó sự sống mình. Kẻ chăn thuê chẳng phải là người chăn, và chiên không phải thuộc về nó, nếu thấy muông-sói đến, thì nó bỏ chiên chạy trốn; muông-sói cướp lấy chiên và làm cho tản-lạc. Ấy vì nó là kẻ chăn thuê, chẳng lo-lắng chi đến chiên. Ta là người chăn hiền-lành, ta quen chiên ta, và chiên ta quen ta, cũng như Cha biết ta, và ta biết Cha vậy; ta vì chiên ta phó sự sống mình.” – Giăng‬ ‭10:10-15‬

Xin Chúa giơ cánh tay nhân lành của Ngài để chữa lành và rịt lòng dân tộc. Đây là một thời điểm để hội thánh con dân Ngài bày tỏ tấm lòng Đức Chúa Trời với một thế gian đầy dẫy những sự tang tóc và đau khổ!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 28-09-2021
http://www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: