Một Ngọn Lửa Thiêu Đốt!

ngonluathieudot
Ngày 12, Tháng 9, Năm 2016
Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy rối loạn, trong những tình huống rối ren và các quốc gia khắp đất thật đang ở giữa Trũng Đoán Định, ấy là nơi mà những quyết định hiện tại sẽ định đoạt tương lai ta, ngay cả những quyết định cho chính cá nhân, gia đình và Hội Thánh ta cũng thế, vì đây là thời điểm của những sự rúng động trên khắp đất! Ngoại cảnh ta đang bị rúng động, kinh tế thế giới đang bị rúng động, đất nước ta đang bị rúng động, nhưng, bạn ơi, Đức Giê-hô-va Sha-lom, Đấng Bình An, vẫn là một cái neo vững chắc của linh hồn ta. Ngài vẫn là Vầng Đá Muôn Đời không hề đổi dời. Ngài là nơi Ẩn Náu trong mọi bôn ba của cuộc đời! (Thi-thiên 91)
Mời bạn tham khảo Lời Chúa truyền phán trong Hê-bê-rơ 12:25-29 “Hãy cẩn trọng, đừng từ chối Đấng phán với mình… Tiếng Đấng ấy bấy giờ rung chuyển quả đất, nhưng hiện nay phán rằng: “Còn một lần nữa, Ta sẽ không những làm rúng động đất thôi, mà còn làm rúng động cả trời nữa.”… Cho nên, vì chúng ta nhận được một vương quốc không hề rúng động, chúng ta hãy biết ơn và lấy lòng kính sợ mà phục vụ Đức Chúa Trời một cách vui lòng Ngài; vì Đức Chúa Trời chúng ta là ngọn lửa thiêu đốt.”
Sáng hôm nay, trên đường đến sở làm, Chúa nhắc nhở tôi câu Kinh Thánh nầy, “Vì Đức Chúa Trời chúng ta là ngọn lửa thiêu đốt!” Bạn ơi, Ngọn Lửa Thánh nầy thiêu đốt kẻ thù linh hồn ta trong chiến trận, nhưng, đối với Con Dân Ngài là những kẻ Ngài đã kêu gọi và chọn lựa, ngọn lửa nầy chính là một Ngọn Lửa Thiêu Đốt của Tình Yêu Bất Diệt Ngài dành riêng cho chúng ta. Vì thế, những động cơ chính chắn trong cuộc đời Con Dân Chúa hẵn cũng chính là động cơ xuất phát từ Thiên Đàng qua Tình Yêu Bất Diệt của Đức Chúa Cha. Vì yêu ta, Ngài đã sai phái Con Một Ngài xuống để chết thay cho tội lỗi chúng ta; vì yêu ta, Đức Chúa Giê-su đã chiến đấu và đắc thắng sự chết!
Ngày nay, cũng thế, chúng ta là những kẻ cùng một Dòng Máu thiêng liêng của Đấng Cứu Chuộc ấy, ta hẳn là những Chiến Sĩ của Tình Yêu, vì “Ai sẽ phân rẽ chúng ta khỏi tình yêu thương của Đấng Christ? Có phải hoạn nạn, khốn cùng, bắt bớ, đói khát, trần truồng, nguy hiểm, hay là gươm giáo không? Trái lại, trong mọi sự ấy chúng ta nhờ Đấng yêu thương mình mà toàn thắng. Vì tôi đoán chắc rằng dù sự chết, sự sống, các thiên sứ, các bậc cầm quyền, việc hiện tại, việc tương lai, các quyền lực, chiều cao, chiều sâu, hoặc một tạo vật nào cũng không thể phân rẽ chúng ta khỏi tình yêu thương của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus, Chúa chúng ta.” – Rô-ma‬ ‭8:35, 37, 39‬ ‭RVV11‬‬‬‬
Thật là tuyệt vời phải không bạn? Vì thế, hạt giống của Sự Đắc Thắng nầy là một mầm sự sống đã được gieo vào cuộc đời của bạn và tôi qua sự tiếp nhận Chúa Giê-su làm Cứu Chúa đời mình, qua sự hy sinh của Ngài trên Thập Tự Giá. Đây là một sự sống sung mãn, đời đời, vĩnh cửu và tác dụng của điều nầy không chỉ để ta áp dụng vào cuộc sống cho đời sau (cuộc sống đời đời) nhưng nó là một mầm sức sống mãnh liệt, đầy dẫy các dấu kỳ phép lạ Chúa mong đợi ta thể hiện trong đời nầy, ngay ngày hôm nay, trong giây phút nầy, như một Dòng Sông Trường Sinh phát xuất từ Ngôi Trời, tuông trào từ con người tâm linh ta, văng ra cho đến sự sống đời đời! (Giăng‬ ‭4:13-14‬) Do đó, những động cơ chính chắn trong cuộc đời tâm linh ta cần được nẫy mầm từ Ngọn Lửa Tình Yêu Thiên Thượng ấy, Một Tình Yêu Bất Diệt, trong sạch, có một không hai của Chúa chúng ta vì Ngài là Đầu của muôn sự và muôn vật được dựng nên bởi Ngài và vì Ngài!‬ (Cô-lô-se 1:15-20)
Những Ngọn Lửa Nhảy Múa
Một chiến sĩ vọng canh tại Hà Nội đã chia sẻ với tôi một giấc chiêm bao Chúa ban cho anh trong cuối tuần qua: “Đêm qua tôi có một giấc mơ, tôi thấy những ngọn lửa nhảy múa.”
Tôi cảm nhận trong tâm linh, đây chính là những Ngọn Lửa Thiêu Đốt của Đức Giê-hô-va đang được khai phóng trong lãnh thổ. Tôi cũng cảm nhận người chiến sĩ vọng canh nầy sẽ được Chúa đại dụng như Kẻ Đi Nhen Lửa Thánh! Các bạn ơi, đây cũng là sự kêu gọi của nhiều người trong vòng chúng ta trong đội binh Đức Chúa Trời. Ân tứ Chúa ban cho mỗi cá nhân chúng ta đều khác biệt vì thế khi Ngài khai phóng ân tứ, Con Dân Ngài sẽ nhận được nhiều sắc diện của Thân Thể Chúa được biểu hiện qua nhiều hình thức, như một bức tranh nhiều chấm phá và mầu sắc tạo thành một tác phẩm tuyệt vời của sáng tạo. Tôi rất vui mừng khi nhận được lời chia sẻ về giấc chiêm bao nầy, vì đây là một dấu hiệu Chúa Thánh Linh đang khai phóng ân tứ trong chúng ta để thực thi ý chỉ của Thiên Đàng!
Vậy, còn điều gì khác để ta còn bàn luận nữa chăng, bạn? Trong con người tâm linh bạn tiềm tàng một Ngọn Lửa Thiêu Đốt để đột phá mọi nghịch cảnh đang xoay vần quanh bạn. Các bạn, trong Tay Chúa, chính là những cơn gió lốc để chuyển đỗi ngoại cảnh và đất nước! Các bạn, ở trong Ngài, chính là Ngọn Lửa Thiêu Đốt của Tình Yêu Thiêng Thượng để chữa lành mọi chấn thương và bệnh tật, để giải cứu những con người đang bị tội lỗi khống chế hiện đang ở xung quanh bạn!
Ai là những con người đã nhận được tình yêu ấy, sẽ là những kẻ biết yêu như Ngài yêu ta vậy!
Hỡi những Chiến Sĩ của Tình Yêu Bất Diệt kia ơi, hãy vùng dậy mà đi thì Đấng Christ sẽ chiếu sáng anh em! (Ê-phê-sô 5:14)
Em-ma-nu-ên!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: