Mùa Lễ Vượt Qua, Một Thời Điểm Của Sự Giải Cứu

passover

Ngày 12, Tháng 4, Năm 2017

Chúng ta đang ở trong mùa Lễ Vượt Qua (Passover Feast) tức nhằm ngày lễ trước khi Chúa Giê-su chịu thương khó trên thập tự giá đem lại sự Cứu Chuộc cho nhân loại. Vào thời Cựu Ước, đây cũng nhằm vào một thời điểm Đức Chúa Trời giải phóng Dân Sự Ngài ra khỏi sự giam cầm, khống chế của vua Pha-ra-ôn tại Ê-díp-tô.

Mọi việc dưới gầm trời này do Chúa xắp đặt và không có gì là ngẫu nhiên, vì khi nhìn lại những gì Chúa truyền phán cùng Môi-se để giải cứu dân sự, tất cả đều là hình bóng của sự cứu chuộc của chúng ta qua sự đổ Huyết của Chúa Giê-su trên thập tự giá. Dân sự đã được truyền dạy để giết một con chiên không tỳ vết, lấy huyết bôi trên mài cửa. Họ ăn buổi tối một cách vội vã và chuẫn bị hành lý để ra khỏi nơi chốn phu tù, vì vào lúc giữa đêm thiên sứ Đức Chúa Trời ‘vượt qua’ mỗi nhà trong xứ để giết con đầu lòng của dân Ê-díp-tô hầu giải cứu dân sự. Khi thiên sứ thấy vết máu của ‘Chiên Con’ trên mài cửa thì nhà ấy được các thiên binh ‘vượt qua’, không bị giết hại! (Xem trong Xuất Ê-díp-tô Ký 12)

Đây là ý nghĩa nguyên thủy của Lễ Vượt Qua trong Thánh Kinh. Trong chu kỳ thời gian Chúa đã thiết lập cho con dân Ngài, đây vẫn là một thời điểm của sự giải cứu. Khi chúng ta đồng hành cùng Chúa, Ngài sẽ khai phóng mặc khải để mở toang cửa trời trong những chu trình ơn phước.

Đúng thế bạn, đây là một thời điểm cho chúng ta ‘Vượt Qua’, vượt qua mọi thử thách gian nan để tiến về phía trước, vượt qua những rào cản để đột phá mọi sự giam cầm đang khống chế dân tình đất nước ta, vượt qua sự áp chế của ác linh sự chết đang hoành hành trên đất Việt hầu khôi phục tất cả. Những nổ lực và sự khôn ngoan của con người không là năng lực của sự giải phóng ta, nhưng hãy nhớ rằng dân sự Chúa vào thời ấy đã đồng công cộng tác với các thiên binh bằng cách vâng theo tiếng Chúa tryền phán, bôi huyết ‘Chiên Con’ trên mài cửa trong sự giải cứu ra khỏi Ê-díp tô!

Ngày nay, cũng thế, Đức Chúa Trời đã vạch sẳn một con đường giải cứu ta thông qua Con Một của Ngài. Ngài đã dự bị mọi việc, ý chỉ tốt lành của Ngài hẳn là sự giải phóng chúng ta vì Mùa Gặt đã đến trên đời sống cá nhân, trên lãnh thổ, trên đất nước ta. Đây là một thời cơ cho tất cả những ai đang thức tỉnh, những ai có thể nghe được tiếng Đức Thánh Linh đang truyền phán để đồng công cộng tác với các thiên binh đang được sai phái từ trời.

Nguyện Chúa Thánh Linh khai sáng tâm linh ta nhìn thấy cánh cửa của sự giải phóng Chúa đã định sẳn cho thời điểm này! Chúa là Đấng Đắc Thắng và thông qua Ngài chúng ta cũng sẽ cùng nhau ‘Vượt Qua’ để đánh bại mọi chủ quyền đang khống chế dân tình, đất nước ta!

Tất cả cho Mùa Gặt,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: