Anh Phải Sống…

Conhaysong

Ngày 25, Tháng 7, Năm 2017

Trong chuyện ngắn ‘Anh Phải Sống’ của Khái Hưng, tác giả đã miêu tả một tình huống rất đau thương của cặp vợ chồng nghèo, liều sóng gió trong cơn bảo tố chèo thuyền ra sông vớt củi về kiếm chút tiền để mượng nợ nuôi con. Giữa cơn giông, sóng gió đánh tan chiếc thuyền con và người vợ đã buông tay để chồng mình rãnh tay bơi vào bờ vì nếu không cả hai sẽ cùng chết chìm. Câu cuối cùng người vợ thốt lên với chồng mình là, ‘Anh Phải Sống’ … để nuôi con.

Câu chuyện này đọc nghe thật mũi lòng bạn ạ. Nó nói lên tấm lòng hy sinh cao cả của người vợ. Trong cảnh nghèo khó tang thương, chúng ta sẽ nhận thấy rõ lòng người. Những tình huống nghặt nghèo trong cuộc sống là một cơ hội để chúng ta bầy tỏ lòng yêu thương và sự hy sinh vì người khác hoặc cho chính nghĩa. Nó cũng là một cơ hội để chúng ta nhận biết Danh Tánh của Đức Giê-hô-va, vì Ngài sẽ biểu hiện Nước Trời trong khắp chốn.

Trong tình cảnh của bạn hiện nay, Chúa Thánh Linh đang bầy tỏ điều gì? Ngài đang truyền phán điều gì với bạn?

Khi chúng ta còn là một tội nhân, Đức Chúa Trời đã bầy tõ tình yêu vô hạn của Ngài bằng cách sai phái Con Độc Sanh, Đức Chúa Giê-su Christ đến chết thay để chuộc tội lỗi ta. Huyết Ngài, Đấng Trung Bảo, đã tuôn đổ trên Thập Tự Giá để chết thế cho ta. Thật là một Ân Sủng lạ lùng và kỳ diệu, một chiến lược tuyệt vời của Đức Chúa Cha để đánh bại kẻ thù linh hồn ta.

Chúa yêu chúng ta khi chúng ta còn là kẻ có tội. Tình yêu Chúa biến đổi mọi điều; Ngài đã chết thế cho chúng ta để chúng ta có được một sự sống đời đời, một sự sống sung mãn và sự sống đó khởi đầu ngay trong giây phút chúng ta tiếp nhận Chúa Giê-su làm Cứu Chúa cuộc đời mình.

“Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Phàm ai uống nước nầy vẫn còn khát mãi; nhưng uống nước ta sẽ cho, thì chẳng hề khát nữa. Nước ta cho sẽ thành một mạch nước trong người đó văng ra cho đến sự sống đời đời.” – Giăng 4:13-14

Hôm nay, tôi nghe tiếng Chúa đang mời gọi chúng ta, ‘Con Hãy Sống’, sống cho Nước Trời và sống cho chính nghĩa. Sự sống Ngài tuôn chảy trong ta và qua ta từ đây cho đến đời đời như một suối tình từ Ngôi Trời không hề vơi!!!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: