Những Con Người Còn Ở Lại

NguoioLai

Ngày 29, Tháng 9, Năm 2017

Mấy tuần nay tôi cứ nghe văng vẵng bên tai mình câu này, “Những con người còn ở lại.” Tôi thắc mắc hỏi Chúa: “Chúa muốn chỉ cho con thấy điều gì? Ai là những con người còn ở lại? Họ đang làm gì và ở đâu?”

Cho đến trưa hôm nay, khi xem qua những ảnh minh hoạ trên trang FB thì Đức Thánh Linh phán cùng tôi rằng, “Những con người còn ở trong ngục tù, họ bị giam lõng trong nhà mồ của họ. Bị giam lõng vì thật ra cửa đã mở, nhưng họ không thể nào thoát khỏi cảnh lao tù vì tư duy và những vết chấn thương lòng khiến họ bị vướng mắc trong các chu kỳ tăm tối của quá khứ.”

Ảnh minh họa này cho ta thấy cửa mộ đã mở ra, thế nhưng vẫn còn “Những con người còn ở lại” trong nơi đó. Đúng vậy, cuộc đời, ai lại không có những khoảnh khắc đau thương, tan vỡ? Nhưng nếu những chấn thương lòng của quá khứ chưa được tháo gỡ và chữa lành, thì mối tình cảm và tâm tư của chúng ta dường như bị ‘kẹt’ lại trong một chu kỳ quá khứ của thời gian.

Bạn có bao giờ nghe một băng nhạc mà nó bị vướng mắc và rồi đoạn nhạc đó sẽ lập đi lập lại nhiều lần cho đến khi nào nó được tháo gỡ để hoàn chỉnh, nếu không chúng ta sẽ không thể nghe tiếp bài nhạc đó.

Chúng ta không cần đi sâu vào tâm lý học, nhưng chúng ta biết rằng khi một người đã từng bị hành hung, trong phương diện tâm lý hoặc trong thể xác, họ có thể mang lấy một tâm bệnh trầm trọng, họ dễ bị nhạy cãm và có những phản ứng quá lố khi gặp phải một điều gì đó có thể làm khơi lại vết thương lòng kia. Họ bị ‘kẹt’ lại trong các chu kỳ của những thương tích. Đó cũng là những dịp cho kẻ thù linh hồn của chúng ta thường lẽn vào để trấn giữ đồn lũy trong những khoảnh khắc ấy. Vì thế, chúng ta cần sự giải cứu siêu nhiên của Chúa để thoát ra khỏi chốn phu tù của các chấn thương lòng trong quá khứ, của dòng dõi và của cả một dân tộc.

Những thương tích này trải qua nhiều thế hệ sẽ trở thành những con đường mòn, những nghạch vẽ trong tư duy và tâm trí của dân tộc. Đây là những khuynh hướng tiềm tàng trong sự suy đoán và có tầm ảnh hưởng lớn trên những quyết định của chúng ta. Chúng khiến chúng ta sống trong sự phập phòng lo âu với nhiều nỗi lo sợ ám ảnh trong một cuộc sống bấp bênh. Đây là một trạng thái bất an của dân tình và đất nước, một bầu không khí tiêu cực trong mọi lĩnh vực, thiếu niềm hy vọng cho tương lai. Nếu không được chữa lành, chúng ta sẽ có những quyết định lệch lạc, những tầm nhìn sai phương hướng và không chính chắn, vì tư duy đang bị chấn thương làm bấn loạn tâm thần.

Bạn ơi, Chúa là Một Đại Danh Y lạ lùng, Ngài là Đấng duy nhất có thể cứu vớt và chữa lành tâm bệnh của chúng ta. Hãy suy gẫm Lời Chúa về sự nhân từ của Đức Giê-hô-va Ra-pha, Đấng Chữa Lành chúng ta:

“Hãy ca ngợi Chúa! Ca hát chúc tụng Ðức Chúa Trời của chúng ta là điều tốt đẹp biết bao! Tôn ngợi Ngài là điều vui thích và hợp lý dường nào! Chúa xây dựng lại Giê-ru-sa-lem; Ngài gom nhóm những kẻ bị tản lạc của I-sơ-ra-ên trở về. Ngài rịt lành những tâm hồn tan vỡ; Ngài băng bó các vết thương của họ.” – Thi-thiên 147:1-3

“Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ. Hãy mang ách của Ta và học nơi Ta, vì Ta hiền lành và lòng Ta nhu mì. Các ngươi sẽ tìm được an nghỉ cho linh hồn mình, vì ách Ta dễ chịu và gánh Ta nhẹ nhàng.” – Ma-thi-ơ 11:28-30

Hôm nay là ngày cứu rỗi vì, “Đức Giê-hô-va phán: Bây giờ hãy đến, cho chúng ta biện luận cùng nhau. Dầu tội các ngươi như hồng điều, sẽ trở nên trắng như tuyết; dầu đỏ như son, sẽ trở nên trắng như lông chiên. Nếu các ngươi sẵn lòng vâng lời, sẽ ăn được sản vật tốt nhứt của đất.” – Ê-sai 1:18

Hôm nay, Ánh Sáng Mặt Chúa đang chói dọi trên chúng ta, là một ngày thuận tiện để chúng ta bước ra khỏi mộ phần của những chấn thương lòng của dòng dõi và của dân tộc. Tôi nghe Chúa phán rằng, “Hỡi La-xa-rơ, hãy ra khỏi mộ!” (Giăng 11)

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: