Thấy Chúa Như Ngài Thấy Tôi

NhinThayNgai

Ngày 10, Tháng 10, Năm 2017

Chúng ta được tạo dựng theo ảnh tượng của Đức Chúa Trời là Đấng Sinh Thành ra ta. Khi chúng ta ở trong mối liên hệ mật thiết với Chúa, chúng ta sẽ trở nên giống như Ngài, chúng ta sẽ được làm nên giống Chúa trong lời nói, trong việc làm để bầy tỏ tấm lòng của Đức Chúa Trời, trong sự thông công với những con người đang ở trong cơn khốn cùng.

Chúng ta trở nên giống như Ngài khi chúng ta đối diện ‘Mặt Đối Mặt’ trong mối quan hệ với Đấng Toàn Năng. Những gì chúng ta chăm nhìn, chúng ta sẽ trở nên giống như đối tượng ấy. Hãy chăm nhìn vào Mặt Chúa, ở trong sự sáng của Ngài, thì chúng ta sẽ được làm nên giống như Ngài.

Đây là một mục đích tối thượng của cuộc đời chúng ta, nó không là mục vụ, nó không là sự khai phóng của ân tứ, tuy tất cả những điều này là những điều tốt lành Chúa muốn ban cho chúng ta, nhưng chúng thậ̣t ra chỉ là bông trái của một cuộc đời đi theo Chúa, lúc ấy, chúng ta sẽ ‘nhìn biết’ Ngài như Ngài biết chúng ta.

“Ấy vậy, cho đến ngày nay, mỗi lần người ta đọc sách Môi-se cho họ, cái màn ấy vẫn còn ở trên lòng họ. Khi họ sẽ trở lại cùng Chúa, thì màn ấy mới cất khỏi.

“Vả, Chúa tức là Thánh Linh, Thánh Linh của Chúa ở đâu, thì sự tự do cũng ở đó. Chúng ta ai nấy đều để mặt trần mà nhìn xem vinh hiển Chúa như trong gương, thì hóa nên cũng một ảnh tượng Ngài, từ vinh hiển qua vinh hiển, như bởi Chúa, là Thánh Linh.” – II Cô-rinh-tô 3:15-18

Trong Giáo Ước Mới, cái màn che phủ kia đã được phá vỡ qua sự hy sinh của Chúa Giê-su trên Thập Tự Giá. Hôm nay là một Bước Ngoặt cho chúng ta vì mọi sự đã được làm trọn tại Gô-gô-tha. Nguyện xin Chúa mở mắt tâm linh để chúng ta ‘nhìn biết’ Ngài như Ngài biết ta.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: