Xin Cho Con Trông Thấy Sự Vinh Hiển Của Ngài

showmeyourglory

Ngày 17, Tháng 7, Năm 2018

Môi-se, một người khiêm nhường nhất trên đất (Dân Số Ký 12:3) là một tôi tớ được Đức Chúa Trời đại dụng để giải cứu dân Y-sơ-ra-ên khỏi chốn phu tù sau hơn 430 năm bị vua Pha-ra-ôn khống chế.

Đây là một con người mà Chúa đã chọn để làm một việc rất khó trong việc dẫn dắt một dân tộc khá cứng lòng và hay quên. Sau khi Chúa ban cho Môi-se 10 phép lạ để giải cứu họ, Ngài rẽ biển đỏ cho đoàn dân vượt qua như trên đất liền, Ngài tiêu diệt và chôn vùi kỵ binh của vua Pha-ra-ôn dưới biển đỏ, Ngài ban cho ma-na ăn hằng ngày, Ngài ban cho nước uống trong đồng vắng, Ngài ban cho chim cút làm thức ăn, áo họ không rách, giầy họ không mòn trong 40 năm trong đồng vắng, thế nhưng họ vẫn phàn nàn, lập bò vàng thờ lạy lúc vắng bóng Môi-se. Họ lầm bầm và đi quanh quẫn trong trong đồng vắng với một tư duy vẫn còn bị giam cầm từ Ê-díp-tô. Tuy vậy, Đức Chúa Trời vẫn đã dẫn dắt con dân Ngài bằng cách thể hiện những Danh Xưng đầy năng quyền của Ngài trong chuyến hành trình vào Đất Hứa. Ngài đã làm mọi việc này qua tay Môi-se, một tôi tớ ôn hoà và khiêm nhường nhất trên thế gian.

Những đặc điểm nào trong con người của Môi-se đã làm ông trở nên một người được Chúa chọn cho một mục vụ lạ lùng này? Có lẽ Môi-se có rất nhiều ưu điểm mà Thánh Kinh không hé lộ, nhưng, tôi thiết nghĩ có một điều về Môi-se làm Chúa đẹp lòng, ấy là tình yêu Môi-se dành cho Ngài, ấy là sự việc ông nhìn biết Ngài Là Ai. Môi-se là một con người của sự giao ước!

Hãy xem trong Xuất Ê-díp-tô Ký 33:15-23, trong phân đoạn này, Môi-se nài xin Chúa ở cùng, ông nài xin Chúa đi cùng ông và dân sự, vì khi Chúa ở cùng thì chính sự hiện diện của Ngài sẽ liên tục ban cho đặc ân, chúc phước và bảo vệ họ, họ là một dân thánh được Chúa biệt riêng vì là con dân của Đức Chúa Trời Toàn Năng.

Môi-se đã nhận biết một điều tiên quyết trong cuộc hành trình đến Đất Hứa, ông nhìn biết rằng nếu Chúa không đi cùng thì họ sẽ không đi đến đích.

“Môi-se thưa rằng: Nếu chính mình Ngài chẳng đi, xin đừng đem chúng tôi lên khỏi đây. Lấy cớ chi mà người ta sẽ biết rằng tôi cùng dân sự Ngài được ơn trước mặt Ngài? Có phải khi nào Ngài cùng đi với chúng tôi chăng? Thế thì, tôi cùng dân sự Ngài sẽ được phân biệt với muôn dân trên mặt đất.

“Đức Giê-hô-va phán cùng Môi-se rằng: Ta sẽ làm điều ngươi cầu xin ta, vì ngươi được ơn trước mặt ta, và ta biết ngươi bởi danh ngươi vậy.

“Môi-se thưa rằng: Tôi xin Ngài cho tôi xem sự vinh hiển của Ngài!

“Đức Giê-hô-va phán ràng: Ta sẽ làm cho các sự nhân từ ta phát ra trước mặt ngươi; ta hô danh Giê-hô-va trước mặt ngươi; làm ơn cho ai ta muốn làm ơn, và thương xót ai ta muốn thương xót. Ngài lại phán rằng: Ngươi sẽ chẳng thấy được mặt ta, vì không ai thấy mặt ta mà còn sống. Đức Giê-hô-va lại phán: Đây có một chỗ gần ta, ngươi hãy đứng trên hòn đá;

“khi sự vinh hiển ta đi ngang qua, ta sẽ để ngươi trong bộng đá, lấy tay ta che ngươi, cho đến chừng nào ta đi qua rồi. Ta sẽ rút tay lại, và ngươi thấy phía sau ta; nhưng thấy mặt ta chẳng được.” – Xuất Ê-díp-tô Ký 33:15-23

Ngày nay, chúng ta có được một vinh hạnh thật lạ lùng; thông qua sự hy sinh của Chúa Giê-su trên thập tự giá, chúng ta đươc bước vào mối thông công mặt đối mặt với Chúa, và cũng như Môi-se, một lời cầu xin đẹp ý Chúa chính là một lòng mong đợi được nhìn thấy sự vinh quang Ngài, được đồng hành với Đức Chúa Trời, Đấng tạo dựng nên cả vũ trụ này. Mặt Đối Mặt cùng Chúa là một mối liên hệ đời đời Ngài ban cho chúng ta một cách nhưng không.

Chúa ơi, xin cho chúng con trông thấy sự vinh hiển của Ngài!!!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: