Danh Sách Chưa Kết Thúc

Ngày 14, Tháng 11, Năm 2018

Xuyên suốt trong Thánh Kinh, Lời Chúa bày tỏ các dấu kỳ và phép lạ, những sự việc lạ lùng và kỳ diệu Chúa đã ban cho con dân Ngài. Chúng ta không có đủ giấy mực để kể lại mọi việc này. Tuy nhiên, một phân đoạn trong Hê-bê-rơ 11 cho chúng ta một khái niệm về điều này:

“Nhờ đức tin, họ đã chiến thắng các vương quốc, thi hành công lý, được các lời hứa, bịt miệng sư tử, tắt đám lửa hừng, thoát khỏi lưỡi gươm, đang yếu đuối trở nên mạnh mẽ, biến thành dũng sĩ trong cuộc chiến tranh, đánh tan quân đội ngoại quốc.” – Hê-bơ-̀rơ 11:33-34

Cụm từ đầu tiên “Nhờ đức tin” là một then chốt của những sự đắc thắng mà Chúa đã ban cho nhiều nhân vật trong Thánh Kinh được mô tả trong toàn phân đoạn trong Hê-bơ-rơ 11.

Thế thì, Đức Tin là chìa khoá trong cuộc sống thuộc linh của chúng ta để khai phóng mọi việc và chúng ta có thể nói rằng, đây cũng là sự mở khoá đệnh mệnh của một con người nói riêng và cả một dân tộc nói chung.

Danh sách các anh hùng Đức Tin được nêu lên trong phân đoạn này chỉ là một khởi điểm. Trải qua các thời đại, chúng ta đã nhìn biết nhiều con người khác, tầm thường trong vóc dáng xác thịt như chúng ta, nhưng cũng là những dũng sĩ của Đức Tin. Trong danh sách này… có bạn trong đó. Bạn có biết chăng, Đức Chúa Trời tạo dựng chúng ta theo ảnh tượng Ngài? Ngài có một chương trình tốt đẹp cho mỗi cuộc đời, cho mỗi người trong chúng ta và Chúa đang khai phóng điều này để chúng ta hoàn tất những gì Chúa đã đặt để trong chúng ta từ trước vô cùng. Hallelujah!

Những sự việc có vẻ là ‘tang tóc’, ‘đau thương’ của ngoại cảnh không hề làm Đức Chúa Trời rúng động vì Ngài sống ngoài thời gian và không gian, Ngài không hề bị giới hạn trong hiện cảnh của chúng ta. Hãy nhìn lên, nhìn vào đối tượng của đức tin, ấy là Chúa, Ngài là đối tượng của đức tin ta. Mọi việc khác sẽ trở nên mờ dần, và chúng không thể nào thống trị chúng ta nữa vì Đức Giê-hô-va Vạn Quân, Ngài là Vua của chiến trận và Ngài là Đấng Hiện Hữu, không việc gì là quá khó cho Ngài.

Đúng thế, bạn có tên trong danh sách của Hê-bơ-rơ 11 và chiến trận của chúng ta thật ra là một trận chiến để giữ vững đức tin để nhìn biết Chúa, Ngài là Đấng Sống và Ngài đã chiến thắng thế gian rồi, vì thế, chúng ta cũng sẽ luôn bước đi trong sự đắc thắng.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: